top of page

Thermage CPT เทอมาจ

ยกกระชับ ลดความหย่อนคล้อย ฟื้นฟูสภาพผิว
เทคโนโลยีอเมริกา โด่งดังในหมู่ดารา Hollywood
รีวิว Thermage CPT ยกกระชับ ปรับหน้าเรียว คลินิกความงาม Tiara Clinic เทียร่า คลินิก ลาดกระบัง

THERMAGE CPT คืออะไร

Thermage CPT หรือ เทอมาจ เป็นเทคโนโลยีการใช้คลื่นวิทยุความถี่สูง (Monopolar Radio Frequency) เพื่อการยกกระชับที่ถูกคิดค้นในสหรัฐอเมริกา ผ่านการรับรองทั้งในอเมริกา (US FDA) ยุโรป (CE) เกาหลี (KFDA) และไทย (Thai FDA) และได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลายโดยแพทย์ผิวหนังทั่วโลกว่าเป็นเทคโนโลยีที่ให้ผลลัพธ์ในการยกกระชับได้ดีจนเป็นที่นิยมในหมู่ดารา Hollywood และดาราไทยในการทำให้หน้าดูเรียวเล็ก

 

การทำงานของ Thermage CPT คือเมื่อยิงลงไปจะทำให้เกิดความร้อนสูงใต้ผิวหนังชั้นลึก ซึ่งความร้อนจะทำให้เส้นใยคอลลาเจนที่คลายตัวและยืดออกไปตามอายุนั้นกระชับตัวขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่ ซึ่งจะช่วยให้ผิวของคุณหนาขึ้นและเรียบเนียนขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และสลายไขมันที่สะสมอยู่บนใบหน้า ทำให้ผิวแลดูเรียวขึ้น กระชับขึ้น เรียบเนียนขึ้น เต่งตึงขึ้น ไม่หย่อนคล้อย คล้ายผลลัพธ์จากการผ่าตัดทำ Baby Facelift 

Thermage CPT ดีกว่าการทำ Baby Facelift ยังไง

การรักษาด้วย Thermage CPT เป็นการยกกระชับใบหน้าแบบปลอดภัยโดย ไม่ต้องผ่าตัด ทำให้ลดความเสี่ยงในการผ่าตัดและดมยาสลบ นอกจากนี้ เทอมาจ ยังช่วยฟื้นฟูให้ผิวแลดูเนียนเรียบและกระชับขึ้น หลังจากทำ Thermage CPT สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติโดยไม่ต้องพักฟื้น 

ขั้นตอนการทำ Thermage CPT

ขั้นตอนการรักษาจะใช้ระบบ Thermage CPT ซึ่งส่งคลื่นความถี่คลื่นวิทยุ (RF) ที่อยู่บนด้ามไปสู่ผิวหนังในบริเวณที่วางทาบลงบนผิวหนังเบาๆ โดยแต่ละจังหวะจะยาวประมาณ 1 วินาที หัวส่งคลื่นความถี่นี้จะให้ความเย็นและป้องกันชั้นหนังกำพร้าไว้ ระหว่างที่พลังงานทะลุผ่านเข้าสู่ผิวหนัง เพื่อสร้างความร้อนให้กับเส้นใยคอลลาเจนที่อยู่ในชั้นหนังแท้ และเนื้อเยื่อชั้นไขมันใต้ผิวหนัง

Thermage.jpg

ขณะทำ Thermage CPT จะรู้สึกอย่างไรบ้าง

ขณะมีการส่งผ่านพลังงานคุณจะรู้สึกว่าเกิดความร้อนในชั้นผิวเพียงชั่วครู่จากนั้นจะรู้สึกว่ามีความเย็นมาแทนที่ ความรู้สึกร้อนที่เกิดขึ้นเป็นตัวบ่งชี้ว่าคอลลาเจนได้รับความร้อนในระดับที่ทำให้ผิวเกิดการยกกระชับขณะเดียวกันมีการปกป้องผิวหนังชั้นบนจากความร้อนโดยการให้ความเย็นก่อนระหว่างและหลังการปล่อยพลังงานในแต่ละครั้งขณะส่งผ่านพลังงานในแต่ละครั้งผู้รับการรักษาควรรู้สึกร้อนในระดับที่ทนได้ เพื่อให้ได้ผลการรักษาสูงสุด โดยแพทย์จะคอยถามถึงระดับความรู้สึกร้อนในระหว่างการรักษา

ผลลัพธ์จากการรักษาด้วย Thermage CPT

หลังการรักษาด้วย Thermage CPT คอลลาเจนจะกระชับตัวมากขึ้น ผลการรักษาที่ได้จะดีขึ้นตั้งแต่เล็กน้อยถึงชัดเจนอย่างมากโดยส่วนใหญ่จะเห็นว่าผิวยกกระชับทันทีหลังการรักษา จากนั้นจะค่อยๆ ดีขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งถึงระยะ 6 เดือนหลังการรักษาตามปริมาณคอลลาเจนที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ ซึ่งผลการรักษาที่เห็นได้คือ ผิวยกกระชับและเนียนเรียบขึ้นผิวหน้าบริเวณสันกรามกระชับเข้ารูปขึ้นรอยย่นที่ผิวรอบๆ ปากและหน้าผากลดลงผิวที่หย่อนคล้อยบริเวณใต้คางและลำคอยกกระชับมากขึ้น 

 

การรักษาด้วย Thermage CPT ส่วนใหญ่รักษาเพียงครั้งเดียวเท่านั้น หรือขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและความคาดหวังของผู้รับการรักษาด้วย ซึ่งต่างจากการรักษาด้วยเลเซอร์ที่ต้องใช้เวลาในการรักษาอย่างน้อย 4 ครั้งหรือมากกว่า

การรักษา Thermage CPT ที่ผิวหน้าจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่องจนกระทั่งถึงเดือนที่ 6 หลังการรักษา ผลการรักษาอาจอยู่ได้นานเป็นปีขึ้นอยู่กับโครงสร้างผิวและอายุของแต่ละบุคคล ผลลัพธ์จากการรักษาอาจแตกต่างกันทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอายุและสภาพผิวของแต่ละบุคคล

รีวิว Thermage CPT ยกกระชับ ปรับหน้าเรียว คลินิกความงาม Tiara Clinic เทียร่า คลินิก ลาดกระบัง

ผลข้างเคียงของ Thermage CPT 

หลังจากรักษาด้วย Thermage CPT คุณสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันที เช่น การแต่งหน้า อออกกำลังกาย บางรายอาจมีอาการแดงที่ผิวเล็กน้อยซึ่งจะหายเป็นปกติภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ผลข้างเคียงทั่วไปคือมีอาการแดง บวม ช้ำที่ผิว และพบ น้อยมากที่เกิดกรณีสภาพผิวไม่ราบเรียบ

Thermage CPT ดีกว่าการทำ HIFU ยังไง

Thermage CPT และ HIFU ให้ผลลัพธ์ที่ต่างกันและมีความเหมาะสมในคนไข้ที่ต่างกัน

 

การรักษาด้วย Thermage CPT เน้นการส่งพลังงานไปเป็นบริเวณกว้าง เป็นการยกกระชับใบที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาไขมันบนในหน้า เช่น แก้มเยอะ นอกจากนี้ Thermage CPT ยังช่วยปรับปรุงความเรียบเนียนและความเต่งตึงของผิวได้อีกด้วย

 

ส่วน HIFU เน้นการกระตุ้นเป็นจุดๆ ลงไปที่ชั้น SMAS จะเหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเนื้อแก้ม และจะเน้นการยกกระชับผิวมากกว่าการปรับปรุงสภาพผิว

 

ดังนั้นเพื่อให้ได้หน้าเรียวกระชับ แนะนำให้ทำ Thermage CPT คู่กับการทำ HIFU

Thermage (3).jpg

Thermage CPT ต้องทำกี่ช็อต

จำนวนช็อตที่แนะนำสำหรับ Thermage CPT จะขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความหย่อนคล้อย สำหรับผู้ที่อายุไม่เกิน 35 ปี หรือยังไม่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อยเยอะ หรือไม่มีแก้มเยอะ โดยปกติจะแนะนำอยู่ที่ 600 ช็อตทั่วใบหน้า สำหรับผู้ที่อายุ 35 ปีขึ้นไป มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย หรือมีแก้มเยอะ จะแนะนำให้ทำ 1,200 ช็อตทั่วใบหน้า

Thermage CPT ราคาเท่าไหร่

Thermage CPT ที่ Tiara Clinic มีราคาเริ่มต้นที่ 43,990 บาทสำหรับ 600 ช็อต และ 69,990 บาทสำหรับ 1,200 ช็อต ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกที่จะทำคนเดียวทั้ง 1,200 ช็อต หรือ หารกับเพื่อนคนละ 600 ช็อตได้ โดยทั้ง 2 คนจะต้องเข้ามาทำพร้อมกันเท่านั้น

Thermage (5).jpg

ทำไมต้องทำ Thermage CPT ที่ Tiara Clinic

ที่ Tiara Clinic

​- ใช้เครื่อง Thermage CPT ของแท้ นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา -​

- หมอลงมือยิงให้เองทุกช็อต -

- ยิงให้ครบตามจำนวนที่ซื้อ -

- เน้นความปลอดภัยของคุณเป็นสำคัญ -

Thermage (4).jpg

นัดรับคำปรึกษาจากแพทย์ก่อนตัดสินใจ
"ไม่มีค่าใช้จ่าย"

bottom of page