top of page

กำจัดขน

1.png
Hair Removal Laser (1).jpg

SHR IPL คืออะไร

SHR IPL หรือ Super Hair Removal Intensive Pulsed Light เป็นนวัตกรรมการกำจัดขนล่าสุดด้วยเครื่องที่นำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ผ่านการรับรองทั้งในออสเตรเลีย (Aus FDA) และไทย (Thai FDA) โดยการใช้คลื่นแสงนำพาพลังงานไปลึกถึงรากขนและกำจัดขนอย่างตรงจุด ด้วยประสิทธิภาพในการกำจัดขนที่ดีในราคาที่ไม่แพง จึงทำให้ SHR IPL เป็นเทคโนโลยียอดนิยมใช้ในการกำจัดขนในจุดต่างๆ ของร่างกาย เช่น เลเซอร์รักแร้ เลเซอร์หนวด เลเซอร์ขนหน้าแข้ง เป็นต้น

SHR IPL ดีกว่าการทำ IPL ธรรมดายังไง

 

SHR IPL นี้ถูกพัฒนาให้ประสิทธิภาพสููงขึ้นจาก IPL รุ่นเก่า ด้วยคลื่นความถี่ 650 nm - 1200 nm ทำให้ลงไปจำกัดรากขนและทำลายเซลล์กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นขน ทำให้ขนที่ขึ้นใหม่นั้นค่อยๆ บางลงจนหายไปในที่สุด หัวปรับความเย็นอัตโนมัติของ SHR IPL ช่วยทำให้ผู้ถูกยิงรู้สึกสบายขึ้นในระหว่างการทำ จึงเจ็บน้อยกว่าการทำเลเซอร์กำจัดขนแบบ Yag และ IPL รุ่นเก่า นอกจากนี้ SHR IPL ยังสามารถปรับสภาพผิวบริเวณที่ทำให้สว่างกระจ่างใสในตัวอีกด้วย

2.png

บริเวณที่สามารถทำ SHR IPL ได้

 

ณ ปัจจุบันทางคลินิกได้เปิดให้บริการเลเซอร์กำจัดขน SHR IPL ในบริเวณเหล่านี้

  • เลเซอร์หนวด (ผู้ชายและผู้หญิง)

  • เลเซอร์ขนรักแร้

  • เลเซอร์เครา

  • เลเซอร์บิกินี่

  • เลเซอร์ขนหน้าแข้ง

  • เลเซอร์ขนแขน

  • เลเซอร์ขาล่าง & ขาบน

ขั้นตอนการทำ SHR IPL

 

ขั้นตอนการทำ SHR IPL จะใช้เครื่อง SHR IPL ประคบเย็นในบริเวณที่จะทำก่อนส่งคลื่นความถี่แสงไปสู่รากขนโดยการวางทาบลงบนผิวหนังเบาๆ โดยแต่ละจังหวะจะยาวประมาณ 1 วินาที หัวส่งคลื่นความถี่นี้จะให้ความเย็นและป้องกันชั้นหนังกำพร้าไว้ ระหว่างที่พลังงานทะลุผ่านเข้าสู่รากขนเพื่อกำจัดขน

 

ขณะทำ SHR IPL จะรู้สึกอย่างไรบ้าง

ขณะมีการส่งผ่านพลังงานคุณจะรู้สึกว่าเกิดความร้อนในชั้นผิวเพียงชั่วครู่จากนั้นจะรู้สึกว่ามีความเย็นมาแทนที่ ก่อน ระหว่างและหลังการปล่อยพลังงานในแต่ละครั้ง เจ้าหน้าที่จะคอยถามถึงระดับความรู้สึกของผู้รับการรักษาเพื่อปรับพลังงานให้เหมาะสมกับแต่ละท่าน

 

ผลลัพธ์จากการกำจัดขนด้วย SHR IPL

 

หลังการกำจัดขนด้วย SHR IPL เส้นขนจะหลุดร่วงไปในทันที โดยขนที่ขึ้นใหม่จะบางลงเรื่อยๆ ซึ่งในช่วงแรกควรกลับมาทำซ้ำทุก 2 อาทิตย์ หลังจาก 3-4 ครั้ง จึงจะสามารถเว้นระยะเป็นเดือนละ 1 ครั้งได้ ทั้งนี้ควรเข้ามารับการรักษาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนที่สุด หลังจากทำประมาณ 6-8 ครั้ง ขนจะแทบไม่ขึ้นมากวนใจอีก (แล้วแต่สภาพขนของแต่ละคน)

 

ผลข้างเคียงของ SHR IPL 

 

หลังจากรักษาด้วย SHR IPL คุณสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันที แต่ควรงดการทาเครี่องสำอาง เช่น โลชั่น โรลออน น้ำหอม ในบริเวณที่ทำประมาณ 24 ช่วงโมงเพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองของผิว บางรายอาจมีอาการแดงที่ผิวเล็กน้อยหรือคันบริเวณที่ทำ ซึ่งสามารถทายาที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์เพื่อลดการระคายเคืองของผิวได้ อาการเหล่านี้จะหายเป็นปกติภายในระยะเวลา 2-3 วัน

ทำไมต้องทำ SHR IPL ที่ Tiara Clinic

 
ที่ Tiara Clinic

​- ใช้เครื่อง SHR IPL แท้ นำเข้าจากออสเตรเลีย -​

- เน้นความปลอดภัยของคุณเป็นสำคัญ -

นัดรับคำปรึกษาก่อนตัดสินใจ
"ไม่มีค่าใช้จ่าย"

bottom of page